W Hai Thế Giới và những cái kết được tiên đoán

66
2016-08-25

Chỉ còn vài tuần nữa là W sẽ đi đến giai đoạn kết thúc,  và đâu là cái kết được tiên đoán hoàn hảo nhất cho W Hai Thế Giới?

W Hai Thế Giới” hiện là drama “hot” nhất xứ Kim Chi hiện tại bởi nội dung khó đoán cùng những diễn biến bất ngờ. Được đích thân biên kịch Song Jae Jung của “Queen InHyun’s Man” và “Nine” chấp bút, “W” ngày càng khiến khán giả “đứng ngồi không yên” bởi tài năng dẫn dắt câu chuyện của bà. Chỉ còn vài tuần nữa là “W” sẽ đi đến giai đoạn kết thúc, liệu sẽ có những gì xảy ra?

W Hai Thế Giới

 

Hai thế giới đều là… thế giới truyện tranh? 

Hiện tại như chúng ta đã biết, trong “W” tồn tại hai thế giới: thế giới truyện tranh “W” do họa sĩ Oh Sung Moo vẽ nên và thế giới hiện thực. Vì một lý do nào đó mà con gái của ông là Oh Yeon Joo đã lạc qua thế giới truyện tranh và gặp gỡ nam chính Kang Chul. Từ đó cả hai đã đi qua đi lại giữa hai thế giới và đồng thời xuất hiện tên sát thủ bí ẩn muốn giết Kang Chul. Biên kịch đã khéo léo dẫn dắt người xem khi bắt họ tin rằng có hai thế giới khác nhau tồn tại. Tuy nhiên liệu sẽ có bất ngờ, nếu thế giới thực mà khán giả luôn tin tưởng cũng chính là… thế giới truyện tranh như thế giới của “W”?

W Hai Thế Giới

Nếu biên kịch đi theo hướng này thì chắc chắn đây sẽ là một cú “shock” dành cho khán giả. Bởi họ luôn tin rằng phải có 1 lý do nào đó mới có sự tồn tại của hai thế giới. Nếu cả hai đều là thế giới truyện tranh thì ai là kẻ đứng sau toàn bộ những việc đã xảy ra? Ắt hẳn sẽ là một họa sĩ truyện tranh nào đó, người đã vẽ nên những bi kịch cho cả hai thế giới này. Để chấm dứt bi kịch, ắt hẳn Kang Chul và Yeon Joo phải gặp được người họa sĩ này. Đây cũng là tình tiết quen thuộc trong những trò chơi điện tử hay phim viễn tưởng Mỹ, khi các nhân vật chính phát hiện ra họ đều chỉ là những “con cờ” cho một “người chủ” thật sự. 

W Hai Thế Giới

Dĩ nhiên nếu “W” đi theo hướng này thì quả thật là một bất ngờ cho nội dung phim, tuy vậy “gạch đá” nhận được từ khán giả cũng không ít, bởi sự phi lý và hư cấu của nó.

Tất cả mọi việc diễn ra đều do Yeon Joo có… siêu năng lực

Đây hoàn toàn là một kịch bản hợp lý với những gì đang xảy ra trong phim. Ý tưởng của “W” được ông Sung Moo lấy từ ý tưởng của Yeon Joo. Hay việc tồn tại thế giới “W” cũng bắt nguồn từ việc Yeon Joo không muốn Kang Chul chết, do đó cô mới luôn có mặt bên cạnh anh mỗi khi anh gặp nguy hiểm. Hay khi Yeon Joo muốn trở về thế giới thực thì cô phải tìm cách làm ra một tình tiết “đầy bất ngờ” thì cô mới trở về được. 

W Hai Thế Giới

Ngoài ra việc tên sát thủ theo Yeon Joo tới thế giới thực cũng cho thấy bản thân cô có gì đó “thu hút”, dẫn tới những tình tiết kỳ lạ xung quanh cô. Nếu quả thực Yeon Joo có năng lực làm thay đổi mọi thứ, biến ảo thành thực, thì cô chính là chìa khóa của mọi bí ẩn trong “W”. Từ đó, Yeon Joo có thể thay đổi số phận của bản thân, cũng như tìm cách khóa lại thế giới “W” bí ẩn đang “lộng hành”. Tuy vậy làm vậy thì Kang Chul và cô cũng phải xa cách mãi mãi. 

W Hai Thế Giới

Nếu phim đi theo hướng này thì từ một nữ có phần “bánh bèo”, Yeon Joo có thể trở thành một “nữ anh hùng” mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Còn nhớ trong “Queen InHyun’s Man” cũng của biên kịch Song Jae Jung, nữ chính cũng đã mạnh mẽ hơn để giúp nam chính và bảo vệ tình yêu của mình. 
 
Có một vật trung gian kết nối hai thế giới
 
Đây được xem là bước đi an toàn cho cả phim và cũng ít có tình tiết bất ngờ nhất. Có một vật nào đó đóng vai trò trung gian kết nối cả hai thế giới “W” và “thực” lại với nhau, nếu tìm ra được vật đó thì những chuyện kỳ lạ đang diễn ra sẽ kết thúc. Việc này cũng giống trong “Queen InHyun’s Man”, khi có một lá bùa dẫn dắt nam chính xuyên không về tương lai mỗi khi gặp nguy hiểm. Do cùng “một mẹ” nên nhiều khả năng, Song Jae Jung sẽ lấy lại tình tiết này để đưa vào “W”. 

W Hai Thế Giới

Với những kỳ vọng nhiều về cách giải quyết bất ngờ từ khán giả, ắt hẳn biên kịch Song Jae Jung sẽ phải “vắt óc” suy nghĩ để tạo ra đoạn kết hoàn mỹ nhất như bà đã làm với những phim trước. Vì vậy dù kịch bản có ra sao thì chắc chắn “W“ vẫn sẽ giữ vững ngôi vị quán quân rating trong những tuần tiếp theo. Phim vẫn tiếp tục chiếu trên đài MBC của Hàn vào thứ 4,5 hàng tuần. 

Theo 2Sao

jump with color

Phim Xem nhiều

Color